Thảo luận về các Control Panel cho VPS-Server VN


(duy) #1

Chào mọi người, chẳng là gần đây có xôm tụ về tranh cãi giữa LarVPS với Hostvn về cái script của họ phát triển (bash script quản trị vps tương tự hocvps script, centminmod hay vpssim…)

Đây là post của LarVPS:


Đây là post của Hostvn:

Câu chuyện nôm na là trước cả khi vpssim hết hỗ trợ - phát triển, Larvps script đã được xây dựng từ đó đến nay và hoàn chỉnh công bố vào thời gian gần đây thì đùng 1 cái bên Hostvn cũng công bố script của họ, có điều phát hiện là y sì đúc lấy từ mã nguồn LarVPS.

LarVPS thì hiện có bản trả phí và miễn phí, công sức của dev viết nên công cụ hay và nhiệt tình support nếu có lỗi thì công lao đó không thể miễn phí mãi được, trả phí hoặc donate để ủng hộ người phát triển là điều tất nhiên.

Hostvn script thì lại cung cấp miễn phí trên github, dễ hiểu khi mà công sức lại chủ yếu lấy từ Larvps


Sau đó phốt này được bốc thì Hostvn chỉnh sửa lại các thứ và hứa hạn sẽ viết thêm các tính năng khác nữa… tất nhiên miễn phí thì cộng đồng ập vào tải và sử dụng nhiều hơn là mua trả phí bên Larvps kia.

Tuy nhiên thì công bằng mà nói nó vẫn sai sai ở chổ nào đó ấy nhỉ? Quan điểm mọi người là có cần bảo vệ và tôn trọng chất xám của người khác bỏ ra hay không?

Mọi chuyện cũng không có gì liên quan đến Hocvps cho đến khi các mem gọi tên:


Bên cạnh đó lại có những ý kiến cho rằng Hocvps cũng như Vpssim đã trở thành Dead project:

Nguồn:

Cái này là điều cần làm rõ, liệu hocvps có còn được hỗ trợ cập nhật các phiên bản mới?

Và chuyện gì đã xảy ra với bác Oánh bên vpssim?


(thinh dang) #2

vpssim chết ngắt lâu rồi nha bạn, forum thì hơn 1 năm rồi ko ai rep, cài tool thì lỗi tè le rồi…


(Sò) #3

Về cơ bản thì vẫn dựa trên vpsssim. Cái chán là vpssim chắc chắn khải tử rồi, có lẽ là do thằng admin nó bị sao rồi nên ko sp dc nữa chứ ko phải là ko đủ khả năng
còn đơn giản nhất để dùng thì hocvps là dc rồi, chứ larvps mặc dù trả phí nhưng mình thấy cũng dựa trên vpssim chứ chưa chắc là đã tự code riêng đâu, chỉ là thiên biến vạn hóa thì ko phải dân trong ngành ko biết được