Chuyển website từ VPS1 sang VPS2 cùng nhà cung cấp


(Phúc) #1

Chào admin và cả nhà, mình muốn chuyển website từ VPS1 sang VPS2 của OVH, nhờ mọi người chỉ hướng cho mình với, mình chỉ có một website trên đố thôi! :grinning:

Xin chân thành cám ơn mọi người trước!


(Mai Bui) #2

Copy qua ssh bro nhé.


(Phúc) #3

hello Mai, mình tải hết tất cả file chuyển qua SSH à bạn? các Ip mà nó mặc định cho Ip cũ thì làm sao thay trong nginx hay confg gì đó? nhờ bạn chỉ rõ với, cám ơn nhiều nha :slight_smile:


(duy) #4

chỉ cần nén source web và file database lại rồi chuyển qua vps mới


(dao_tran) #5

Cài đặt môi trường cho vps mới, copy source qua + DB


(Phúc) #6

nén source web và file database lại rồi chuyển qua vps mới, rồi trỏ về IP từ cloudflare về IP2 đó à Duy? có cần cài hocvps script bên VPS2 trước không bạn ? :slight_smile:


(Phúc) #7

môi trường là hocvps script có hết rồi đúng ko bạn, mình cài hocvps xong thì chuyển hết file qua theo đường dẫn giống cũ? rồi trỏ IP về IP2 đó? đúng ko nhỉ, bên share host thì chuyển dễ, còn bên này chưa chuyển bao gời nên bỡ ngỡ quá, sợ site nó gián đoạn :slight_smile:


(duy) #8

bạn cài hocvps bên vps mới ấy, nếu chưa biết àm thì pm mình trực tiếp mình làm cho 1 lần rồi biết à :grinning:


#9

Cài hocvps script trên VPS mới, thêm website, thêm database, export database từ VPS cũ rồi import sang VPS mới, nếu không muốn mất dữ liệu thì sửa kết nối database trong code từ VPS cũ sang VPS mới, zip toàn bộ source code rồi chuyển sang VPS mới và giải nén, move lại cho đúng path rồi chmod, trỏ IP sang VPS mới là xong


(Phúc) #10

okay, cám ơn cậu, mình sẽ liên hệ hihi thanks bro


(Phúc) #11

cám ơn cậu nhiều :wink: